Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm gà đen hầm thuốc Bắc ngon chuẩn vị

Theo y học cổ truyền gà ác rất tốt và bổ cho phổi và thận. Đặc biệt thịt gà ác không gây ngứa như các loại thịt khác, có khả năng mau lành xương. Tốt cho phụ nữ đang mang thai, phụ nữ sau sinh, trẻ em còi xương, trẻ kén ăn, người ốm, người suy nhược cơ thể. Gà đen có tác dụng bổ gan thận, ích khí huyết, còn được dùng để chữa các chứng bệnh hư nhược, tiểu đường, đi tả lâu ngày do tỳ hư, chán ăn, mồ hôi trộm, kinh nguyệt không đều.

Gà đen hầm thuốc Bắc có hương thơm đặc trưng của các loại hương liệu, thịt gà mềm thấm gia vị. Gà ác tiềm thuốc Bắc có tác dụng chống mệt mỏi, đau đầu, suy nhược cơ thể… được xem như là bài thuốc bồi bổ cơ thể, sức khỏe cho người bị ốm, cho phụ nữ mang thai, cho người già…rất hiệu quả. Thử nấu ngay gà ác tiềm thuốc Bắc cho cả nhà bạn nhé.

Nguyên liệu chuẩn bị cho món gà đen hầm thuốc Bắc:
-Gà ác 1 con (hoặc gà non loại khoảng 1kg)
-Gói thuốc Bắc (Kỳ tử, đằng sâm, ý dĩ, táo tàu, hạt sen)
-Ngải cứu, gừng.
-Gia vị: hạt nêm, muối, mắm,…

Cách làm gà đen hầm thuốc bắc
Bước 1:
– Các vị thuốc Bắc trong gói gia vị hầm gà rửa sạch. Nếu sử dụng gói gia vị gà hầm đóng túi bán sẵn trong siêu thị, mọi người nên bỏ bớt hạt ý dĩ (loại hạt màu trắng hình dạng giống hạt ngô nhưng nhỏ hơn hạt ngô). Không nên dùng nhiều ý dĩ trong món gà hầm bởi lẽ nó có khả năng hút nước cao, sẽ hút hết phần nước ngọt từ gà làm món gà kém ngon.

– Thịt gà gà ác nguyên con . Gà rửa sạch, nướng sơ trên lửa. Công đoạn này giúp da gà dai, không bị rách nát khi hầm nhừ và còn làm cho gà thơm hơn.

Bước 2:
– Cho gà vào nồi gốm hoặc dụng cụ hầm gà cùng với các vị thuốc bắc đã rửa sạch. Rắc chút gia vị lên khắp mình gà, cuối cùng phủ ngải cứu lên phía trên.

Bước 3:
– Đặt nồi gà vào một nồi nước sôi lớn hơn, hầm cách thủy khoảng 1 – 1,5 tiếng tùy độ dày của dụng cụ chứa gà. Nếu dùng nồi áp suất bạn chỉ cần hầm trong khoảng 30 phút.

– Món ăn bỗ dưỡng này rất thích hợp để tẩm bổ khi mới hết bệnh, cho bà bầu hay cho người tiếu dinh dưỡng. Với cách làm gà hầm thuốc bắc đơn giản này, bạn sẽ có món gà hầm thật bổ dưỡng.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button