Góc ăn uống

Cách làm chuối sấy bằng lò nướng siêu đơn giản

Nguyên liệu làm Chuối sấy bằng lò nướngCho 2 người
Chuối sống 1 quả
Bột nghệ 1 muỗng canh
Dầu oliu 1 muỗng canh

Dụng cụ thực hiện:

Lò nướng, bếp, nồi, dao, thớt.

Cách chế biến Chuối sấy bằng lò nướng
1.Luộc chuối
Bắc 1 nồi nước lên bếp, nước sôi cho chuối vào luộc trong vòng 10 phút.

Sau 10 phút, vớt ra để nguội.

2.Cắt và ướp chuối
Bóc vỏ chuối và cắt thành từng lát vừa ăn.

Rưới khoảng 2 muỗng cà phê dầu oliu và rắc 1 ít bột nghệ vào chuối vừa cắt xong.

3.Nướng chuối
Xếp chuối lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc, nướng ở nhiệt độ 125 độ C trong vòng 20 phút, lấy chuối ra trở mặt nướng tiếp tục 20 phút nữa là chuối sẽ giòn.

4.Thành phẩm
Chuối sấy giòn, mùi hương thoang thoảng của oliu và bột nghệ. Đây là sẽ một ăn vặt cực kì thích hợp để bạn nhâm nhi mỗi ngày mà không lo sợ béo đó nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button