Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm cam sữa chua thơm ngon, mát lạnh bổ dưỡng cho ngày nóng bức

Nguyên liệu làm Cam sữa chuaCho 2 người
Sữa chua có đường 1 hộp
Cam sành 2 trái
Chanh 1/2 quả
Sữa tươi 80 ml
Mật ong 1 thìa cà phê
Cách chọn mua cam tươi ngon
Vỏ cam: Những trái cam có màu vàng đậm, vỏ mỏng căng bóng luôn là quả mọng nước. Khi chọn bạn nên chọn những quả chắc tay, còn loại mềm xốp dễ bị ủng. Với món bánh này bạn nên chọn cam Xã Đoài hay cam Vinh để giúp hạn chế tinh dầu trong vỏ cam làm đắng bánh.
Chọn quả chắc tay: Nên chọn những quả cam nặng tay bởi khi đó, trái cam sẽ mọng nước. Bạn cũng có thể ngửi từng quả cam để cảm nhận được mùi cam chín và tươi.
Cách bảo quản cam: Cam có thể để nhiệt độ phòng tối đa một tuần, hoặc lưu trữ trong tủ lạnh đến hai tuần vẫn đảm bảo độ tươi ngon.

Dụng cụ: Cốc, dụng cụ vắt cam, thìa, bình lắc (pha chế thức uống hoặc bình thủy tinh có nắp),…

Cách chế biến Cam sữa chua
1.Vắt cam
Đầu tiên, các bạn cắt cam làm đôi, sau đó dùng tay hoặc dụng cụ vắt cam để vắt lấy 100ml nước cam nguyên chất. Sau đó, bạn cho nước cam vào bình đã chuẩn bị sẵn.

2.Khuấy trộn nguyên liệu
Kế đến, bạn cho 80ml sữa tươi cùng 1 hộp sữa chua và 1 thìa cà phê mật ong, 2 thìa cà phê nước cốt chanh vào bình và khuấy đều cho đến khi các nguyên liệu hòa quyện và nhau hoàn toàn.

3.Lắc trộn và hoàn thành
Cuối cùng, bạn cho thêm đá vào bình, đóng nắp lại và lắc đều khoảng 2 phút. Sau khi hoàn thành, bạn đổ cam sữa chua ra ly và ngay khi còn lạnh sẽ rất ngon.

4
Hoàn thành
Sự kết hợp mới lạ từ sữa chua nhiều lợi khuẩn và nước cam giàu vitamin C, chắc chắn sẽ mang đến cho bạn những cảm giác giải khát cực kì sảng khoái, món ăn tráng miệng phù hợp sau những bữa cơm gia đình.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button