Hướng dẫn nấu ăn

Cách làm cà pháo muối xổi giòn ngon ai cũng thích

Hãy bắt tay vào làm thử ngay món cà pháo muối xổi với công thức đơn giản sau đây:

1. Nguyên liệu cần cho cách làm cà muối xổi:

  • Cà pháo ngon: 300 gam
  • Riềng, ớt, tỏi, chanh.
  • Gia vị: Muối bột, nước mắm, đường trắng, giấm ăn.

2. Các bước tiến hành cách làm cà pháo muối xổi

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Cà pháo rửa sạch rồi dùng dao cắt bỏ cuống, sau đó xắt thành các miếng vừa ăn.

Sau đó cho tất cả vào một cái âu đủ lớn có pha sẵn một ít muối ăn ngâm trong đó khoảng chừng 60 đến 90 phút. Để muối xổi cà pháo an toàn không bị ngộ độc chúng ta nhất thiết phải thực hiện bước này nha.

Tỏi khô bóc bỏ vỏ, thái thành lát mỏng. Riềng rửa sạch sẽ, ớt tươi bỏ cuống cả hai đều thái lát.

Bước 2: Muối cà pháo

Sau khi ngâm xong vớt cà pháo vào cái tô rồi cho thêm 01 muỗng nhỏ muối tinh, 02 muỗng lớn giấm ăn, dùng tay bóp đều trong khoảng 3 phút để cà có độ giòn và ra bớt độc tố. Sau đó ta đem rửa lại với nước đun sôi để nguội.

Cà ráo bớt nước thì đổ lại vào tô nêm thêm các gia vị gồm: 01 muỗng canh đường cát, 01 muỗng canh nước mắm thơm ngon cộng với 01 muỗng nhỏ nước cốt chanh, rồi vửa đảo vừa xóc sao cho cà thấm đều gia vị. Nhớ nêm cho hợp khẩu vị nha, nếu chưa được thì chúng ta gia giảm các loại gia vị tùy thích.

Ta nêm thêm riềng, tỏi, ớt xắt lát vào cùng, trộn đều tay. Cuối cùng, bạn lấy màng nilong (loại chuyên dùng trong ngành thực phẩm) bọc miệng tô cà muối xổi lại, cách này giúp cà pháo không bị thâm đấy nhé.

Bước 3: Thưởng thức

Bảo quản nơi thoáng mát hoặc trong ngăn mát của tủ lạnh thêm chừng 30 phút hoặc 60 phút là có thể mang ra thưởng thức thành quả.

Món cà pháo muối xổi có thể chấm kèm mắm tôm sẽ cực kì đưa cơm trong những ngày hè nắng.

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close