Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

CÁCH LÀM BÁNH TÁO NƯỚNG CỰC KỲ ĐƠN GIẢN TẠI NHÀ

Cách làm bánh táo nướng cho bữa sáng thơm ngon cực kỳ đơn giản tại nhà dưới đây được xem là cách làm cực kỳ đơn giản bạn có thể làm ngay tại nhà không mất quá nhiều thời gian nhưng vẫn đảm bảo được dinh dưỡng và năng lượng hoạt động trong ngày. Chúng ta cùng xem các bước hướng dẫn dưới đây.

Apple pie hay còn gọi là bánh táo với cách làm sử dụng nhiệt độ để nướng bánh, với những thành phần làm bánh với táo mang lại chiếc bánh chua chua ngọt ngọt hấp dẫn. Bánh táo thường được ăn với phần kem phủ bên trên hoặc cùng với pho mát cheddar.
Bánh táo nướng được bao bọc trên và dưới bởi phần vỏ được làm từ các nguyên liệu là bột mì và bơ, với phần lớp vỏ phía trên bánh hình tròn hoặc một mạng bánh ngọt. Bánh táo nướng ở được chế biến theo công thức truyền thống của Mỹ và được kết hợp với nguyên liệu để tạo nên một chiếc bánh táo hoàn hảo với nhiều hương vị thơm ngon.

Sử dụng công thức làm bánh táo nướng cực kỳ đơn giản tại nhà cho bữa sáng không tốn quá nhiều thời gian và công sức nhưng vẫn đảm bảo được năng lượng cho ngày mới năng động. Cách làm bánh táo nướng không quá phức tạp hay đòi hỏi nhiều kỹ thuật làm bánh, do vậy chúng ta có thể tự tay trải nghiệm các bước làm bánh táo đơn giản nhất trong phần học làm bánh nướng dưới đây.

NGUYÊN LIỆU
Bột mì: 500gTrứng: 1 quảBơ: 10gSữa tươi: 200mlNước lọcTáo: 6 quảCà phê muối: 1 muỗngĐường cát trắng: 1/3 chénĐường đỏ: 1/3 chénNước cốt chanh: 2 muỗng cà phêBột hạt nhục đậu khấu: ½ muỗngBột quế: 1 muỗng cà phêDầu ănKhuôn bánh Pie: 18cm
CÁC BƯỚC THỰC HIỆN
Nhào Bột Bánh Làm Vỏ Bánh Táo Nướng
Bước 1: Trong 1 âu lớn cho phần bột mì, muối, sữa tươi vào. Phần bơ thực hiện cắt nhỏ thành miếng sau đó cho vào âu rồi thực hiện nhào bột bằng tay.

Bước 2: Đập trứng vào bát rồi cho thêm từng chút nước lọc vào. Nhào tiếp tục cho đến khi hỗn hợp bột hòa quyện với nhau tạo thành một khối. Khi thực hiện công đoạn này không nên cho quá nhiều nước ngay từ đầu nếu bột nhão sẽ rất khó nhồi. Trong quá trình nhồi bột có thể cho thêm một chút bột khô nếu như bột quá nhão, nhưng không nên cho quá nhiều bột sẽ làm bánh bị khô.

Bước 3: Phần bột sau khi đã nhào xong trở nên mịn mượt, chúng ta thực hiện bọc kín bột bằng giấy nến hoặc nilon bọc thực phẩm cho thật kín. Để hỗn hợp bột vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 45-90 phút cho đến khi thấy bột đã đủ dẻo để thực hiện công đoạn cán bột.

Cán Bột Làm Vỏ Bánh Táo Nướng
Bước 4: Sau khi đã ủ bột xong chúng ta sẽ thực hiện bước cán bột. Lấy 2/3 chỗ bột trong hỗn hợp, trải bột áo xuống mặt phẳng rồi thực hiện cán bột. Bột được cán thành miếng hình tròn có độ dày khoảng 3mm.

Bước 5: Nhẹ nhàng đặt miếng bột đã được cán vào khuôn bánh táo nướng sau đó cắt bỏ phần riềm bột thừa ra cho đẹp mắt. Cán tiếp 1/3 bột còn lại thành hình tròn, đường kính phần bột này bằng khuôn bánh để làm phần mặt bánh.

Bước 6: Bọc kín khuôn bánh với 1/3 phần bột đã cán tròn sau đó cho khuôn bánh vào tủ lạnh thêm 30 phút để bột nghỉ.

Cách Làm Phần Nhân Bánh Táo Nướng
Bước 7: Táo đỏ đem rửa sạch, gọt vỏ rồi cắt thành hình hạt lựu đều nhau cho đẹp mắt sau đó cho vào tô. Thực hiện cho thêm đường cát trắng, đường đỏ, nước cốt chanh, bột hạt nhục đậu khấu, bột quế đã chuẩn bị và một chút muối vào thực hiện trộn đều hỗn hợp.

Cách Nướng Bánh Táo Nướng
Bước 8: Lấy phần vỏ bánh trong tủ lạnh ra, cho nhân bánh đã làm vào trong không để phần nhân thừa ra. Quét thêm một lớp dầu xung quanh phần vỏ bánh trồi ra quanh mép khuôn bánh.

Bước 9: Cắt miếng bột tròn còn lại thành các dải bột rộng 0.8-1cm tùy ý để thực hiện trang trí mặt bánh. Có thể xếp theo kiểu đan rổ hoặc đường nan lên mặt khuôn cho bánh thêm đẹp mắt. Ngoài ra bạn có thể dùng khuôn cut cookie để cắt thành các hình sao, trái tim… thay thế cho phần nan rổ.

Bước 10: Nướng bánh trong lò với nhiệt độ 190 độ C, canh cho bánh chín rồi đem ra thưởng thức.

Cách làm apple pie không hề khó nhưng đòi hỏi sự cẩn thận, tỉ mỉ và sự khéo léo khi thực hiện các công đoạn làm bánh. Với cách làm bánh táo nướng được hướng dẫn trên đây bạn có thể làm thành công với mẻ bánh ngon. Yêu cầu thành phẩm cho món bánh táo nướng với vỏ bánh giòn, xốp, không bị cứng, phần đế bánh không bị quá ẩm và ướt. Nhân bánh táo vừa chín tới với phần ruột mềm và hơi dai nhưng không bị nhũn. và đặc biệt, nếu vào mùa noel và bạn muốn làm một món bánh tart đặc biệt, thì không thể bỏ qua cách làm bánh tart giáng sinh nhé, Chúc bạn thành công với công thức làm bánh táo đơn giản tại nhà.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button