Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Cách làm bánh canh khoai lang tím lạ mắt, thơm ngon, cực hấp dẫn

Nguyên liệu làm Bánh canh khoai lang tím Cho 4 – 5 người
Khoai lang 300 g
Bột gạo 100 g
Bột năng 100 g
Sườn non 500 g
Tôm 500 g
Củ cải trắng 200 g
Cà rốt 200 g
Trứng cút 10 quả
Muối 5 g
Hạt nêm 5 g
Đường phèn 5 g

Dụng cụ: nồi, dao, thớt,…

Cách chế biến Bánh canh khoai lang tím
1.Sơ chế khoai lang
Khoai mua về bạn rửa sạch, dùng dao bào gọt sạch vỏ, cắt thành từng miếng nhỏ, rửa lại với nước. Sau đó cho khoai vào nồi, hấp đến khi khoai chín mềm, lấy khoai ra dĩa dùng nĩa tán nhuyễn.

2.Sơ chế nguyên liệu khác
Cà rốt và củ cải trắng rửa sạch để ráo nước, gọt vỏ và tỉa hoa để trông chúng được đẹp hơn, sau đó cắt miếng dày khoảng 0.5 cm. Sườn non khi mua về bạn rửa sạch để ráo nước.

Trứng cút bạn cho vào nồi nước luộc khoảng 5 phút, vớt ra và bóc sạch vỏ. Tôm rửa sạch cho vào nồi nước luộc khoảng 5 phút, vớt ra dĩa.

3.Trộn và nhào bột
Cho khoai lang đã nghiền vào dĩa cùng với bột gạo, bột năng và 200 ml nước sôi, dùng muỗng trộn đều, sau đó dùng tay nhào bột đến khi bột thật mềm mịn và kết dính thành một khối rồi dừng lại, dùng màn bọc thực phẩm bọc dĩa bột lại trong vòng 10 phút.

4.Cán bột
Chia bột đã nhào thành 3 phần đều nhau, dùng cây cán bột cán mỏng đến khi bột dày 2 mm là được, dùng dao cắt bột thành từng sợi.

5.Luộc sợi bánh canh
Cho sợi bánh canh vừa cắt vào nồi nước đang sôi luộc khoảng 2 phút, đến khi sợi bánh canh nổi lên bạn vớt ra cho vào tô nước lạnh để chúng không bị dính vào nhau.

6.Nấu nước dùng
Cho vào nồi 200 ml nước cùng với sườn non, củ cải trắng, cà rốt, muối. Đậy nắp, vặn lửa nhỏ hầm trong 30 phút sau đó nêm thêm hạt nêm và đường phèn rồi khuấy đều.

7.Hoàn thành
Cho bánh canh vào tô sau đó cho nước dùng vào cùng với sườn non, củ cải và một ít ngò là bạn đã có ngay một tô bánh canh khoai lang tím thơm ngon, hấp dẫn, đậm đà hương vị.

Bánh canh khoai lang tím mềm dai, màu sắc đẹp, có vị bùi bùi của khoai lang hòa quyện cùng vị ngọt của nước hầm xương sẽ giúp bạn có bữa ăn ngon bên gia đình.

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button
Close
Close