Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm món bánh bao nhân thịt cho bữa sáng
200g bột mì
2,5g men nở
115ml nước ấm, 1/3 muỗng cà phê muối, 40g đường
Nhân bánh bao: 100g thịt heo xay, 1/2 củ hành tây thái hạt lựu, 3 nấm mèo thái nhỏ, 2 cây lạp xưởng chiên sơ thái lát mỏng, 1 nhánh hành lá thái nhỏ, 1 bó miến nhỏ ngâm nước cho mềm thái nhỏ, 1 củ hành tím thái nhỏ, trứng cút luộc.
1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê nước mắm, 1/2 muỗng cà phê tiêu, 1 muỗng cà phê đường.
Cách làm bánh bao nhân thịt thơm ngon, dễ làm như sau
Bước 1: Cho tất cả phần nhân (ngoại trừ trứng cút) vào âu trộn đều.
Sau đó lấy ít thịt đè dẹt, cho trứng cút vào giữa vo tròn.
Bước 2: Bột mì, đường, muối, men cho hết vào âu trộn đều. Sau đó cho nước ấm vào trộn đều. Trộn cho bột mịn không dính tay. Lấy khăn nhúng nước ấm vắt khô phủ lên miệng âu bột, ủ khoảng 40 – 50 phút là bột sẽ nở gấp đôi.
Bước 3: Khi bột nở lấy ra, nhồi sơ lại rồi chia ra thành nhiều phần nhỏ. Cán cục bột hơi mỏng và tròn, cho nhân vào. Bạn bắt đầu gấp mép theo vòng tròn và túm nhọn chính giữa.
Bước 4: Rửa sạch xửng hấp và cho nước vào nồi cùng 1 muỗng canh giấm rồi nhấc lên bếp đun sôi. Khi nước sôi thì cho xửng bánh lên hấp 25 phút là bánh chín.
Bánh bao nhân thịt không những có lớp vỏ mềm xốp mà phần nhân rất đậm đà thơm ngon. Bánh ăn không hết bạn cứ bọc bánh trong màng thực phẩm, cất trong tủ lạnh. Khi ăn mang ra hấp nóng lại là giống như bánh mới.
Giờ thì xếp bánh bao ra đĩa và đem ra bàn để các thành viên trong gia đình thưởng thức thôi.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm bánh bao nhân thịt!