Góc ăn uống

Cách để chọn được chân gà tươi ngon

Chị em có thể dễ dàng chọn được chân gà ngon bằng cách quan sát kỹ càng như sau:

1. Quan sát bề ngoài

Với loại chân gà đã bị độn nước, sẽ có bề ngoài chân khá mập mạp, đều, không có nếp nhăn của da. Nếu dùng tay bóp nhẹ thì chân gà bơm nước sẽ dễ trở nên mềm, các phần đầu ở ngón chân sẽ dần trở nên căng phồng. Tiếp tục ấn nhẹ, chân gà không được chắc nịch mà trở nên mềm, sờ vào thấy bùng nhùng ở tay giống như một chiếc túi đựng nước.

2. Sự co duỗi của ngón chân

Ngoài cách sờ, nắn từng chiếc một, bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt chân gà bơm nước thông qua sự co, duỗi của ngón chân. Chân gà chất lượng thường có 4 ngón cong, và gập vào trong, chỉ khi nắn hoặc bóp mạnh mới chịu phồng thịt ra. Trái lại, chân gà bơm đẫy nước thì các móng có dấu hiệu căng, ngón tách nhau khá rõ rệt.

Để phân biệt chân gà ngon, an toàn, bạn có thể quan sát sự xuất hiện của các tật ở chân gà. Nhìn chung, chân gà là nơi thường xuyên tiếp xúc với nhiều tập chất. Nếu không được chăm sóc chu đáo, gà nuôi chuồng trại không sạch sẽ thường có nhiều vết tật ở chân, ăn vào sẽ có mùi hôi.

3. Nhìn màu sắc chân gà

Nên nhìn vào màu sắc của chân gà nếu có màu trắng hồng tự nhiên, không xuất hiện đốm đỏ, xanh hoặc vàng và chân gà sờ vào không thấy nhớt tức là chân gà ngon nhé.

4. Nhìn ngón chân gà

Một trong những mẹo giúp bạn chọn lựa được chân gà ngon bạn hãy chú ý tới ngón chân gà, ngón chân gà khi chưa bị bơm nước thường có có 4 ngón cong gập hẳn vào với nhau, còn ngón chân càng căng bóng và tách xa nhau rõ rệt thì chắc chắn là chân gà đã được bơm nước kém chất lượng.

Thẻ

Bình luận

Back to top button
Close
Close