Góc ăn uốngHướng dẫn nấu ăn

Bỏ túi ngay cách nấu canh bắp cải cuốn thịt ngon đậm đà

Nguyên liệu nấu canh bắp cải cuốn thịt:
500g thịt heo xay
1 cái bắp cải
1 bó nhỏ hành lá
bột tiêu, muối, mì chính, dầu ăn

Cách nấu canh bắp cải cuốn thịt
Bước 1:
Bắp cải bỏ lá già bên ngoài, rửa sạch. Nếu là bắp cải mua từ chợ thì bạn nên ngâm với nước muối loãng khoảng 15 phút. Khéo léo tách riêng từng lá bắp cải ra, tách khéo cho lá đỡ bị rách vì lát nữa ta dùng lá để gói thịt bằm. Khi mua bắp cải chọn bắp có lá to thì sẽ dễ gói hơn, tuy nhiên lá to thì cũng khó tách lá hơn nên theo mình thì mua bắp cải non cuốn chưa chật lắm thì sẽ dễ tách lá hơn.

Hành lá cắt dễ, rửa sạch rồi cắt phần cọng trắng và phần lá ra riêng. Phần cọng trắng thì băm nhỏ để lát trộn với thịt bằm, phần lá thì để dài nguyên như thế lát nhúng qua nước sôi cho lá mềm để làm dây buộc rau cuốn.

Bước 2:
Bạn có thể mua thịt xay sẵn hoặc mua về rồi tự xay hoặc tự băm, ướp thịt heo xay với ít muối, chút mì chính, 1.5 thìa cà phê bột tiêu, cộng hành trắng băm nhỏ. Trộn đều.

Bước 3:
Cho chút nước lên đun sôi rồi cho ít muối vào để nhúng lá rau bắp cải, cho khoảng 2 lít nước là được. Đun sôi thì nhúng từng lá bắp cải vào, cho tái mềm thôi chứ không cần chín sợ chín quá lại nát. Nếu lười nhúng từng lá bạn có thể chia thành vài phần lá rồi nhúng nhiều lá một lúc, nhưng đừng tống hết vào thì dễ bị rách.

Bước 4:
Bước này ta cần có găng tay vì cần nặn thịt sống.

Trải rau bắp cải ra đĩa hoặc thớt hay túi nilon sạch cũng được, dùng tay nặn nặn thịt băm rồi để vào lá, gói lại giống như gói nem bình thường vậy rồi dùng lá hành buộc vào tương tự như hình. Bạn nhớ là phải nặn thịt trước để khi sôi thì thịt không bị bung ra.

Bước 5:

Sau khi gói xong ta cho nồi nước luộc rau ban đầu lên, đun sôi rồi thả bắp cải cuộn thịt vào đun sôi khoảng 7 đến 10 phút, nêm nếm lại ra vị cho vừa ăn, thêm chút tiêu, chút ớt nếu thích ăn cay, thêm chút rau mùi tàu cho đẹp mắt và thơm hơn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button