Góc ăn uống

Bí quyết giúp bạn chọn mua được ghẹ tươi ngon, nhiều thịt

Dưới đây là những bí quyết giúp cho bạn dễ dàng chọn được những còn ghẹ tươi ngon nhất

1. Chọn ghẹ gạch và ghẹ thịt

Tùy vào nhu cầu vào khẩu vị của từng người mà các bạn có thể chọn ghẹ thịt hoặc ghẹ có gạch.

Nếu bạn thích ăn ghẹ có gạch thì hãy chọn mua những con con cái. Ghẹ gạch sẽ có màu hơi ngả vàng. Các chân của ghẹ sẽ rất chắc chứ không mềm.

Còn muốn ăn ghẹ thịt thì nên chọn con đực. Ghẹ đực sẽ có có phần yếm (vùng tam giác phía dưới bụng) nhỏ. Khi mua hãy dùng tay bấm vào sát phần yếm phía dưới, gần chân mái chèo. Nếu thấy lõm có nghĩa là ghẹ bị óp. Bên cạnh đó, nên chọn ghẹ có yếm màu đỏ, chân co đó là ghẹ tươi. Ghẹ không ngon, sắp chết chân sẽ duỗi ra vào không cử động nhiều.

Bí quyết giúp bạn chọn mua được ghẹ tươi ngon, nhiều thịt

Ghẹ cái có yếm to hơn, hình bán nguyệt. Không nên mua những còn có yếm không khít vào thân bụng, lấy tay cạy nhẹ cũng có thể mở ra được. Bởi đây là những con đã đẻ nhiều lần, không còn ngon nữa. ào bụng ghẹ nữa.

2. Chọn ghẹ dựa theo loại

Ghẹ có nhiều loại như ghẹ đỏ, ghẹ ba chấm, ghẹ xanh… Trong số đó, ngon – bổ và nhiều thịt vẫn là loại ghẹ xanh.

Ghẹ xanh có 3 dấu chấm trên mai là loại ngon nhất. Loại này có kích thước không lớn nhưng thịt chắc và rất bổ dưỡng. Khi cầm con ghẹ sẽ có cảm giác chắc tay.

3. Chọn ghẹ theo thời điểm

Muốn mua ghẹ ngon cũng cần chọn thời điểm. Những cuối tháng hoặc đầu tháng âm lịch là lúc ghẹ béo và chắc thịt. Không nên mua ghẹ vào giữa tháng vì đây là thời gian ghẹ lột vỏ nên thường bị óp, ít thịt, ăn không ngon.

4. Chọn ghẹ theo kích thước

Không nên chọn con ghẹ quá lớn vì chúng thường nặng vỏ. Ghẹ vừa phải sẽ nhiều thịt và ngon hơn. Nên chọn con chắc, bấm vào yếm không bị lún và có kích thước bằng bàn tay người lớn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button