Góc ăn uống

Bí quyết chọn mua đào ngon, tươi giòn

Dưới đây là những bí quyết chọn đào giúp chị em sẽ chọn được những quả đào tươi ngon ngọt lịm.

1. Quan sát vỏ ngoài của đào

Một trong những mẹo để bạn chọn đào ngon, là hãy chọn những quả có lớp vỏ ngoài màu đỏ đậm xen kẽ màu vàng xanh, xung quanh quả đào không có vết bầm dập đó chắc chắn là đào ngon bạn nên lựa chọn.

Nếu trên những quả đào có lông, thì hãy lựa chọn những quả có lớp lông đều, không bị rụng, phần cuống còn tươi thì đó là những trái đào ngon nên lựa chọn.

Nếu những quả đào trơn thì hãy tránh chọn những quả có vỏ ngoài quá bóng, vì đây là những quả đã bị nhiều người cầm lên, khi ăn sẽ bị chua ăn không còn được giòn nữa.

2. Ngửi mùi thơm của đào

Bí quyết chọn mua đào ngon, tươi giòn

Những trái đào ngon là những trái dào vừa chín tới sẽ có hương thơm thoang thoảng đặc trưng, khi ăn thì đào rất mọng nước, có vị ngon, chua ngọt nhẹ.

3. Kiểm tra độ giòn ngon đào

Khi bạn muốn chọn đào ngon thì không có gì là khó khăn cả, khi cầm quả đào lên thì bạn thấy quả đào tròn đều, chắc tay, ấn nhẹ tay vào thì quả không bị mềm thì đó chính là quả đào tươi ngon.

Nếu những quả đào bị mềm là những quả đã bị để lâu hoặc chín quá kỹ, khi ăn sẽ không còn được giòn, bạn không nên mua những loại đào này.

Để chọn những quả đào về ngâm, thì bạn nên lựa những quả đào có lông, màu vàng đỏ, quả cứng để sau khi ngâm đào được giòn, thơm và ngon nhất.

4. Cách bảo quản đào

Khi mua đào nếu muốn bảo quản trog thời gian lâu hơn bạn có thể để đào ở nhiệt độ thường thì có thể dùng 2 – 3 ngày, còn khi bảo quản ở ngăn mát tủ lạnh thì có thể dùng gần 1 tuần đấy.

Ngoài ra, bạn cũng nên chọn những quả đào còn tươi ngon rồi bọc kín vào nilon không nên rửa ngay, khi nào ăn bạn mới bắt đầu mang đào ra rửa sẽ tươi lâu hơn rất nhiều.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button