Bí kíp làm món cà bát om thịt ba chỉ đậm đà, đưa cơm

Nguyên liệu
– 200g thịt ba chỉ.
– 300g cà bát.
– 1 củ riềng, 1 củ nghệ tươi.
– 1 trái chanh.
– 1 nắm lá tía tô.
– Hành lá, ớt, tỏi, hành tím.
– Mẻ, đường, dầu ăn, tiêu, muối, nươc mắm, hạt nêm, bột ngọt.
Cách chế biến
– Cà bát bỏ cuống, cắt múi cau, ngâm với nước chanh hoặc nước muối pha loãng để tránh cho cà bị thâm. Sau đỏ rửa sạch, vớt ra để ráo.
– Riềng, nghệ gọt vỏ, rửa sạch, giã nhỏ vắt lấy nước cốt.
– Tỏi, hành tím bóc vỏ băm nhỏ.
– Hành lá, tía tô rửa sạch, cắt khúc.
– Thịt ba chỉ rửa sạch, cắt miếng vừa ăn dày khoảng 1cm. Ướp thịt đã sơ chế với hành và tỏi băm, 1 muỗng nước riềng, 1 muỗng nước nghệ, 1 muỗng mẻ, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 1 muỗng hạt nêm, 1/2 muỗng tiêu.
– Cho dầu vào chảo nóng, phi thơm hành tỏi. Trút thịt vào xào lửa lớn cho. Khi thịt săn lại thì cho thêm 1 chén nước, đảo đều cho thịt thấm gia vị. Tiếp tục cho cà vào, cho thêm ít nước, đậy nắm lại, nấu cà trong vài phút cho chín. Khi cà chín, nêm lại gia vị cho vừa ăn, cho thêm hành lá và tía tô vào.
– Trút thịt ra dĩa, dùng với cơm nóng.
Lưu ý
– Ngâm cà vào nước chanh hoặc nước muối để cà không bị thâm đen sau khi cắt.
– Xào cà trong vòng vài phút vì cà rất nhanh chín.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *