Góc ăn uống

Bật mí cách nấu cháo ếch singapore ngon mê ly

Cháo ếch Singapore tuy xuất hiện chưa lâu nhưng đang chiếm được tình cảm của nhiều người ngay cả với những khách hang khó tính nhất. Một món ăn lạ miệng độc đáo, ngọt ngọt, lợ lợ, cay cay hòa quyện với nhau tạo nên một hương vi tuyệt vời mang đậm nét tinh tế của nền văn hóa ẩm thực Singapore.

Đây được xem là một món ăn giàu chất dinh dưỡng giúp bồi bổ cơ thể rất nhanh, ngoài ra cháo ếch Singapore còn có nhiều công dụng trong việc hỗ trợ chữa được nhiều loại bệnh nữa như: suy nhược thần kinh và thể chất, lợi tiểu, thanh nhiệt cơ thể và giúp người bệnh nhanh chóng hồi phục sức khỏe sau khi bệnh.

Nguyên liệu làm cháo ếch Singapore
• Ếch: 4 con ( khoảng 600g thịt ếch)
• Hắc xì dầu: 2 thìa
• Dầu Hào: 2 thìa
• Rượu mai quế lộ
• Gia vị: đường, nước mắm, bột ngọt, bột năng, hạt tiêu, hành lá, hành tím, tỏi, ớt tươi.
• Gạo: 1 bát nhỏ
• Xương ống lợn: 1 cái
• Sốt Kung pao

Cách nấu cháo ếch Singapore
Cách nấu cháo ếch singapore ngon đậm đà bổ dưỡng không thể cưỡng lại được qua các bước sau đây:
Bước 1: Sơ chế ếch
Bạn làm sạch ếch, rửa sạch và cắt thành khúc vừa ăn.

Bước 2: Chuẩn bị hành, tỏi, ớt
Bóc vỏ hành tím và tỏi băm thật nhuyễn. kế đến tiếp tục băm ớt nhưng lưu ý ớt băm vừa phải không được nhuyễn quá.

Bước 3: Ướp thịt ếch
Cho tỏi hành tím và ớt vừa băm vào ếch sau đó cho thêm ½ muỗng canh đường, một 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột ngọt, 2 thìa hắc xì dầu, 2 thìa dầu hào, Rượu mai quế lộ và một ít hạt tiêu ướp ếch khoảng 30 phút cho thịt ếch ngấm đều gia vị.

Bước 4: Rang qua gạo
Đem 1 bát gạo đi vo sạch sau đó bắt chảo lên rang gạo cho đến khi nhạt gạo vàng đều thì thôi ( chú ý cho một ích dầu ăn vào chảo nhé để làm cho gạo ko bị đen và làm cho món cháo ếch ngon hơn).

Bước 5: Chiên thịt ếch
Chuẩn bị một cái chảo cho nhìu dầu vào đợi dầu xôi cho thịt ếch vừa ớp vào chiên cho đến khi thịt ếch săn lại.

Bước 6: Xào thịt ếch với tỏi, gừng và bột năng
Tiếp đến, bắc một cái chảo khác lên bếp, khử tỏi và gừng đến thơm, cho nguyên liệu đã ướp ếch cùng với ớt vào đun sôi nêm lại cho thêm bột năng từ từ vào và nấu cho tới khi thấy hơi sánh lại là được (lưu ý bột năng pha loảng với nước).

Bước 7: Nấu thịt ếch cho săn khô và dẻo
Bắt 1 cái nồi đất lên bếp cho thịt ếch vừa chiên và hỗn hợp vừa làm ở bước 5 vào nồi đất, cho thêm 1 muỗng rượu mai quế lộ vào, đảo đều và nấu đến khi nào thịt ếch trong nồi săn khô và dẻo ta tắt bếp.

Bước 8: Ninh xương ống nấu cháo
Xương ống lợn, chúng ta hầm lấy nước sau đó vớt xương ống lợn ra, cho gạo rang vào nấu đến khi nhừ. Sau đó bạn nêm nếm lại ăn kèm với thịt ếch vừa làm bên trên.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

BÀI VIẾT CÙNG TÁC GIẢ

Back to top button