Ăn nghệ không đúng cách là góp phần “nuôi lớn” sỏi thận, gây hại cho dạ dày

Nghệ rất tốt cho sức khỏe con người nhưng khi không đúng cách sẽ gây ra không ít những hậu quả, nhất là những điều sau đây:

1. Gây hại đường tiêu hóa

Sử dụng (ăn) quá nhiều nghệ sẽ gây hại dạ dày nói riêng và cho đường tiêu hóa nói chung, gây ra các vấn đề như rối loạn tiêu hóa, viêm đau dạ dày,.

2. Làm tăng nguy cơ sỏi thận

Trong nghệ có chưa chất oxalate, chất này có khả năng liên kết với canxi để tạo thành canxi oxalate không hòa tan, nếu quá lạm dụng sẽ gây ra sỏi thận.

3. Kích thích tử cung

Nghệ có tác dụng khai thông khí huyết, kích thích tử cung. Do đó nếu bị rong kinh kéo dài, các chị em không nên sử dụng tinh bột nghệ  khiến tình trạng trở nên nặng hơn.

4. Cản trở quá trình đông máu

Nếu như bạn đang dùng thuốc chống đông máu hoặc thuốc liên quan đến tiểu cầu thì nên lưu ý khi dùng nghệ bởi vì trong nghệ chứa một số hợp chất có thể làm chậm quá trình đông máu nếu sử dụng với lượng lớn.

5. Gây co thắt túi mật

Chất curcumin có trong củ nghệ  gây ra hiện tượng co thắt túi mật. Vì thế những người đang mắc sỏi mật hoặc có vấn đề về túi mật thì nên hỏi ý kiến bác sĩ trước khi sử dụng nghệ.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *