Góc ăn uốngĐời sốngGóc sức khỏe

5 loại thực phẩm nên ăn khi sốt xuất huyết

Thời điểm này dịch sốt xuất huyết tăng đến chóng mặt, Một trong những yếu tố nguy cơ trong trường hợp sốt xuất huyết là nó có thể làm giảm mức tiểu cầu của cơ thể người bệnh đến mức đáng kể đến mức có thể gây tử vong. Cơ thể chúng ta cần đủ vitamin, khoáng chất và protein cho sức khỏe để tạo ra tiểu cầu.

1) Uống nhiều nước – như nước dừa tươi, nước ép trái cây tươi, nước súp. Điều trị bù nước bằng miệng là tốt nhất để khắc phục tình trạng mệt mỏi và giúp hạ sốt. Các bạn có thể uống thêm nhiều loại nước bù khoáng, osezol.

Uống nhiều nước hơn khi bị Sốt xuất huyết
Uống nhiều nước hơn khi bị Sốt xuất huyết

 

2) Ăn nhiều rau lá xanh dưới dạng súp hoặc sa lát hoặc dạng nấu chín.

Rau xanh tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết
Rau xanh tốt cho bệnh nhân sốt xuất huyết

Các loại rau như rau bina, bí ngô, cà rốt, cải xoong, cần tây, bông cải xanh và củ cải đường sẽ kích hoạt mức tiểu cầu của bạn và giúp bạn thanh lọc cơ thể.

Rau bina là một loại thực phẩm giúp tăng cường sức khỏe ở nhiều khía cạnh khác nhau. Nó nổi bật vì sự đóng góp đáng kể của protein và Vitamin K, tham gia vào quá trình chuyển hóa các yếu tố đông máu và cũng giúp giảm nguy cơ chảy máu quá nhiều.

Bí ngô, bao gồm cả hạt, có axit amin và vitamin cần thiết cho sự hình thành tiểu cầu. Tiêu thụ thường xuyên của nó cải thiện sự hấp thụ protein và vitamin A, là những chất dinh dưỡng tham gia vào việc sản xuất các tế bào nhỏ này. Ngoài ra, vì nó chứa chất chống oxy hóa mạnh mẽ, bí ngô là lý tưởng để ức chế các tác động tiêu cực của độc tố và các gốc tự do.

Rễ củ cải chứa đầy chất chống oxy hóa giúp ngăn ngừa giảm tiểu cầu do ảnh hưởng của các gốc tự do. Sự đóng góp của vitamin A, C và K, ngoài các khoáng chất, giúp ngăn ngừa sự suy giảm của các mạch máu và sự phát triển của các vấn đề về tuần hoàn. Uống nước ép củ cải thường xuyên cũng giúp tăng cường khả năng miễn dịch của cơ thể.

3) Do mất cảm giác ngon miệng, chế độ ăn uống cho người bệnh sốt xuất huyết phải dễ tiêu hóa, nên bổ sung các loại thực phẩm giàu dinh dưỡng trong chế độ ăn như hỗn hợp rau quả, cháo, gạo, bánh mì. Để tăng hương vị của thực phẩm, người ta có thể thêm các loại thảo mộc tươi như húng quế, rau mùi, tỏi, gừng và chanh.

Cháo Dinh Dưỡng Cho Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết

4) Kết hợp một lượng tốt của tất cả các loại trái cây.

ăn Nhiều Hoa Quả Giúp Cho Bệnh Nhân Bị Sốt Xuất Huyết

Cả Vitamin C và Vitamin K đều cần thiết để tăng số lượng tiểu cầu. Do đó, chúng ta không chỉ nên tiêu thụ các loại trái cây có múi như chanh, cam, kiwi hoặc quýt, mà còn nên dùng các loại trái cây như dâu tây, quả mâm xôi, cà chua hoặc nho.

 

Đáng chú ý là các loại trái cây có múi có tính axit và hiệu quả hơn nhiều nếu được tiêu thụ vào buổi sáng. Tác dụng giải độc của những loại trái cây này sẽ khiến cơ thể bạn sảng khoái và tốt hơn.

5) Để tăng cường khả năng miễn dịch, điều quan trọng là phải có một chế độ ăn uống cân bằng tốt cho sức khỏe bao gồm tất cả các chất dinh dưỡng và vitamin.

Bu Vitamin Và Khoáng Chất Cho Bệnh Nhân Sốt Xuất Huyết

Thiên ân

khi bị sốt xuất huyết lên kiêng gì?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Back to top button