2 ưu nhược điểm của nước ép cây cần tây với sức khỏe con người chúng ta

Cây cần tây là một trong những gia vị tạo mùi thơm cho món ăn của chúng ta, nhưng không phải ai cũng biết rằng cần tây còn là một trong những thực phẩm giàu chất dinh dưỡng, hay mẹo vặt dân gian để giúp người cao huyết áp điều hòa ổn định hơn, sau đây add sẽ chia sẻ với các bạn một số thành phần dinh dưỡng có được trong cây cần tây.

  1. Dinh dưỡng tốt cho sức khỏe có trong cây cần tây

Cây Cần Tây

Bởi vì hầu hết chất xơ thực vật của nó đã bị loại bỏ, trong nước ép chứa nhiều chất dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần hơn việc bạn ăn chúng. 

Đặc biệt trong 1 cốc nước ép cây cần tây chứa:

Cần Tây Thành Phần Dinh Dưỡng
Dinh dưỡng trong cây cần tây tốt cho sức khỏe con người chúng ta.
  • Calo: 42,5 gram.
  • Protein: 2 gram.
  • Carbs: 9,5 gram.
  • Đường: 5 gram.
  • Canxi: 8% tổng giá trị hàng ngày.
  • Magiê: 7% tổng giá trị hàng ngày.
  • Photpho: 5% tổng giá trị hàng ngày.
  • Kali: 14% tổng giá trị hàng ngày.
  • Natri: 9% tổng giá trị hàng ngày.
  • Vitamin A: 7% tổng giá trị hàng ngày.
  • Vitamin C: 16% tổng giá trị hàng ngày.
  • Vitamin K: 74% tổng giá trị hàng ngày.

Ngoài ra, cần tây cũng là thực phẩm giàu chất dinh dưỡng khác như kẽm, đồng, folate, biotin, vitamin B khác và nhiều chất chống oxy hóa. 

2. Nhược điểm của cây cần tây

2.1 Hàm lượng muối nhiều trong cây cần tây

Một cốc nước ép cần tây 240 ml chứa khoảng 215 mg natri. Vì hầu hết những người khỏe mạnh nên hạn chế lượng natri hằng ngày của họ ở mức không quá 2300 mg.

Hơn nữa, chế độ ăn với nước ép có thể làm tăng lượng natri của bạn một cách nguy hiểm vì nó khuyến nghị bạn cần nạp một lượng lớn nước ép mỗi ngày. Đặc biệt, những người ăn kiêng nên hạn chế muối có thể tránh đối với nước cần tây.

2.2 Cây cần tây ít chất xơ

Hầu hết nước ép được lọc để loại bỏ bớt các chất xơ có trong nó. Mặc dù chất xơ là một chất dinh dưỡng lành mạnh giúp kéo dài bữa ăn của bạn. Không có nó, cơ thể bạn sẽ tiêu hóa nhanh nước ép khiến bạn cảm thấy đói ngay sau đó. Ví dụ, khi bạn thay thế một bữa ăn sáng bổ dưỡng, giàu chất xơ bằng nước ép cần tây nó sẽ khuyến khích bạn nạp nhiều calo hơn sau đó trong ngày.

Ngoài ra, chất xơ có nhiều lợi ích cho sức khỏe, chẳng hạn như duy trì cân nặng, tốt cho đường ruột và giảm lượng cholesterol và lượng đường trong máu.

Nếu bạn muốn đảm bảo lượng chất xơ thích hợp thì việc ăn nguyên cọng cần tây sẽ là lựa chọn tốt hơn.

2.3 Chưa hết

Nước ép có ít đường và giàu kali, vitamin A, C, K. Thức uống phổ biến này có thể làm giảm viêm và tăng cường khả năng hydrat hóa cùng những lợi ích khác. Tuy nhiên, bạn không nên sử dụng nước ép cần tây để giải độc cơ thể, vì nó khiến bạn có nguy cơ bị hạn chế lượng calo và thiếu hụt chất dinh dưỡng.

Hơn nữa, nước ép này chữa lành một số bệnh là không có cơ sở và không được khoa học chấp nhận. Nếu bạn quan tâm đến nước ép, hãy chắc chắn sử dụng nó như một phần cho bữa ăn lành mạnh hằng ngày của bạn.

3. Nước ép cần tây

Nước ép Cần Tây

Với cách đơn giản này, các bạn có thể sử dụng nước cần tây nguyên chất nhất giúp tăng khả năng điều trị huyết áp cao.

Các bạn chỉ cần sử dụng vài nhánh rau cần tây đã rửa sạch và thái nhỏ cho vào máy ép chậm là đã có những ly nước ép cần tây chất lượng. Để gia tăng hương vị cũng như dễ thưởng thức hơn, bạn có thể kết hợp cùng 1 chút chanh và táo hoặc cà rốt tùy vào sở thích.

Đây là công thức, mẹo vặt dân gian giúp người cao huyết áp ổn định huyết áp hơn với cây cần tây. Cảm ơn các bạn đã đọc

” Mẹo vặt dân gian “

của cây tây với người bị cao huyết áp.

Mẹo vặt dân gian 1:

  • Chuẩn bị 10 bộ rễ cần tây rửa sạch
  • Giã nát
  • Cho thêm 10 quả táo tàu và nấu lấy nước uống ngày hai lần.
  • Uống liên tục 15 – 20 ngày sẽ thấy kết quả bất ngờ.

Mẹo vặt dân gian 2:

  • Lấy cây rau cần tây, bỏ rễ và rửa sạch
  • Sau đó rửa lại bằng nước sôi để nguội.
  • Giã hoặc xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố
  • Vắt lấy nước trộn với một lượng mật ong và mạch nha
  • Đun sôi và uống khi còn nóng. Mỗi ngày uống ba lần, mỗi lần 40 ml.

Mẹo vặt dân gian 3:

  • Chuẩn bị 50g cần tây dùng cả thân và lá, thái khoảng đốt ngón tay.
  • Đổ 3 bát con nước, sắc lấy một bát
  • Uống ngày 3 lần như vậy. Sau một thời gian ngắn, huyết áp sẽ ổn định
Kiều Thư

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *