10 thực phẩm làm giảm, tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng

Ung thư đại trực tràng là một trong những loại ung thư phổ biến trên thế giới. Những người ăn uống đúng cách, lựa chọn thực phẩm lành mạnh, tập thể dục và giữ cân nặng hợp lý có thể giảm nguy cơ mắc loại ung thư này. Dưới đây là một số thực phẩm có thể góp phần phòng ngừa hoặc làm tăng nguy cơ ung thư đại trực tràng.

Sữa: Hầu hết các nghiên cứu đều cho rằng các sản phẩm từ sữa giàu canxi có thể giúp người dùng ít có khả năng mắc ung thư đại trực tràng. Bổ sung canxi cũng có thể hữu ích, tuy nhiên, mọi người nên hỏi ý kiến của bác sĩ trước khi sử dụng.

Vitamin D được bổ sung vào sữa cũng góp phần chống lại loại ung thư này. Tuy nhiên, các nhà khoa học cho biết cần phải nghiên cứu thêm.

Registration

Ngũ cốc nguyên hạt: Ngũ cốc nguyên hạt có chứa nhiều chất dinh dưỡng, là nguồn cung cấp magiê, chất xơ tốt. Ăn 90 g ngũ cốc nguyên hạt mỗi ngày như bột yến mạch, bánh mì nguyên hạt và gạo lứt là những lựa chọn hữu ích phòng bệnh.

Registration

Đậu: Những loại đậu như đậu nành, đậu Hà Lan, đậu lăng… chứa nhiều chất xơ, protein và vitamin B, E. Chúng cũng có các hợp chất như flavonoid, một số chất chống oxy hóa có thể ngăn khối u phát triển ở đại trực tràng. Có thể chế biến đậu đen, nấu một món súp… thành món ăn ngon, tốt cho sức khỏe.

 

 

Registration

Trái cây và rau nhiều màu sắc: Chúng có các hợp chất từ thực vật có thể ngăn chặn sự phát triển của tế bào ung thư hoặc chống lại chứng viêm có thể gây ung thư. Các tổ chức ung thư khuyến nghị ăn trái cây và rau nhiều sắc màu như một phần của chế độ ăn uống lành mạnh. Mọi người nên chọn các loại bông cải xanh, bắp cải và các loại trái cây giàu vitamin C như cam vì chúng rất tốt cho sức khỏe.

Để lại một bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *